Chào mừng đến với Công ty Cổ phần Liên Việt Logistics

Tra cứu hàng hóa

ẢNh đại diện

Diễn tập phương án PCCC&CNCH 2023 tại Công ty Cổ phần Liên Việt Logistics

Ngày: 20-11-2023 10:02:54 | Tin tức | Lượt xem: 66

Tăng cường khả năng cứu nạn, cứu hộ đối với các vụ cháy, nổ có quy mô lớn, tính chất phức tạp, Ngày 17 tháng 11 năm 2023, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an Thành phố Hải Phòng đã phối hợp Công ty Cổ phần Liên Việt Logistics tổ chức Tuyên truyền phổ biến pháp luật và huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho cán bộ, công nhân viên công ty và triển khai diễn tập phương án PCCC&CNCH tại nhà kho hàng số 2 thuộc Công ty Cổ phần Liên Việt Logistics.

      Nhằm nâng cao ý thức, kỹ năng với người lao động cũng như tăng cường các biện pháp phòng cháy chưa cháy. Công ty Cổ phần Liên Việt Logistics vừa tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục kiến thức, pháp luật, Thực tập kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đến 100% đội ngũ cán bộ công nhân viên trong Công ty.

      Hơn 100 người tham dự Hội nghị đã được cán bộ phòng Cảnh sát PCCC và CNCH CATP Hải Phòng thông tin về tình hình cháy nổ xảy ra trên địa bàn trong 06 tháng đầu năm 2023; phổ biến quy định của Pháp luật về PCCC, trong đó nhấn mạnh các nguyên nhân, nguy cơ dẫn đến cháy nổ gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản; kiến thức về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; việc quản lý, sử dụng nguồn điện, nguồn lửa, nguồn nhiệt, chất dễ cháy nổ tại hộ gia đình, trong cơ quan tổ chức; kỹ năng thoát nạn, thoát hiểm; kỹ năng cứu nạn, cứu hộ; kỹ năng sử dụng phương tiện chữa cháy thông dụng…

      Để tăng cường khả năng thường trực chiến đấu, xử lý các trình huống cháy ban đầu hiệu quả cho lực lượng PCCC cơ sở, giúp hạn chế khả năng cháy lớn khi có sự cố cháy nổ xảy ra, Phòng cảnh sát PCCC&CNCH CATP HẢI PHÒNG đã huấn luyện cho đội PCCC cơ sở sử dụng một số phương tiện tại chỗ được trang bị tại cơ sở như lăng, vòi chữa cháy, bình chữa cháy các loại.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

      Sau khi huấn luyện thực hành cho lực lương PCCC cơ sở Phòng PC07 đã phối hợp với lực lượng PCCC cơ sở tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và CNCH, với giả định tình huống như sau:

      Vào lúc 10h05 phút ngày 17/11/2023, xảy ra cháy tại khu vực để hàng hoá cửa kho số 7 nhà kho số 2 thuộc Công ty Cổ phần Liên Việt Logistics. Thời gian phát hiện cháy có khoảng 05 phút, chất cháy chủ yếu là bao bì, nhựa tổng hợp,... Dự kiến đám cháy có diện tích khoảng 10m2, tại thời điểm xẩy ra sự cố cháy, có khoảng 60 công nhân đang làm việc tại khu vực có cháy; cháy lớn gây tâm lý hoảng loạn cho công nhân, vì vậy quá trình thoát nạn của công nhân bị động và có 10 người có hiện tượng bị ngạt khói và mắc kẹt.

      Khi có cháy xảy ra, lực lượng PCCC cơ sở phát hiện đã nhanh chóng báo động toàn bộ cơ sở, tiến hành cắt điện, huy động lực lượng PCCC cơ sở tổ chức chữa cháy ban đầu, sử dụng các bình chữa cháy, triển khai các đội hình chữa cháy, làm mát các khu vực xung quanh, cứu người, cứu tài sản và điện báo cho lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH theo số điện thoại 114.
      Chỉ huy cơ sở ra lệnh khởi động máy bơm triển khai các đường vòi sử dụng 02 lăng A từ 02 trụ nước gần nhất phun nước làm mát. Tuy nhiên, diễn biến sự cố cháy trở nên phức tạp, diện tích bao phủ lớn gây khó khăn cho công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

      Diễn biến đám cháy đã trở nên hết sức phức tạp, tạo ra nhiều khói, khí độc, nhiệt độ tăng cao.

      Trước tình thế đó, lực lượng chức năng đã khẩn trương tổ chức trinh sát nắm tình hình, triển khai chữa cháy, cứu người bị nạn, cấp cứu nạn nhân, cứu tài sản đảm bảo đúng kỹ thuật, chiến thuật đề ra.

      Sau 20 phút, đám cháy được khống chế hoàn toàn, việc cứu hộ, cứu nạn thành công, không để xảy ra bất kỳ sự cố ngoài kế hoạch nào.

      Theo đánh giá, với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, các nội dung diễn tập được thực hiện đúng phương án đề ra, đạt hiệu quả tốt. Việc tổ chức đợt diễn tập góp phần nâng cao kiến thức và ý thức trách nhiệm cho cán bộ, nhân viên Công ty, qua đó chủ động trong công tác PCCC khi có sự cố xảy ra.

      Thông qua chương trình huấn luyện góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, trình độ nghiệp vụ về công tác phòng cháy chữa cháy tại chỗ, phát huy triệt để phương châm “4 tại chỗ” (chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ) trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Qua đó, đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, góp phần giữ vững an ninh, trật tự; an toàn xã hội, phòng chống cháy nổ, các sự cố xảy ra./.

Dịch vụ

Vận tải đường biển

Vận tải đường biển

Chúng tôi cung cấp dịch vụ vận chuyển đường biển quốc tế cho hàng hóa xuất nhập khẩu giữa các cảng biển trên thế giới và các cảng của Việt Nam theo các phương thức giao nhận hàng khác nhau
Vận tải đường bộ, đường hàng không

Vận tải đường bộ, đường hàng không

Liên Việt Logistics có bộ phận quản lý xe với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm, tận tình cùng với đội xe tải, xe container luôn sẵn sàng phụ vụ Quý khách. Chúng tôi luôn đảm bảo giao hàng đúng thời gian và an toàn đến tận nơi người nhận với giá cả hợp lí mang đến sự hài lòng cho Quý khách hàng.
Kho bãi, Bãi Container

Kho bãi, Bãi Container

Với hệ thống bãi Container có diện tích trên 102.000m2 bãi ngoại quan, địa điểm kiểm tra tập trung, hệ thống kho có diện tích 20.500m2; bao gồm kho CFS, kho Ngoại quan, kho nối dài EPE & kho thường, chúng tôi cam kết luôn dành cho Quý Khách hàng những dịch vụ tốt nhất cùng chi phí cạnh tranh nhất.
Thủ tục hải quan

Thủ tục hải quan

Dịch vụ khai báo hải quan và làm các thủ tục cần thiết khác đảm bảo sẽ mang lại lợi ích trực tiếp đến lợi nhuận doanh nghiệp của Quý khách, vì chúng tôi cam kết mức chi phí hợp lý, sự hỗ trợ thiết thực trên từng đơn hàng và sự chăm sóc tận tình chu đáo
Video

Video: Liên Việt Logistics - Liên kết phát triển.